Tin Tức

Top 10 Đồ vật bình thường trong nhà có thể gây tổn thương cho em bé của bạn

1


Trọng Vương

Chiếc gối

Người lớn biết trực tiếp cảm giác khó chịu của cổ khi ngủ trên mặt phẳng mà không có gối. Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, cha mẹ trẻ có thể quyết định rằng em bé cũng cần tựa đầu. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng con bạn không thể ngủ với một chiếc gối cho đến khi chúng mới biết đi. Trẻ sơ sinh nên ngủ trên bề mặt phẳng, chắc chắn, không có gối, chăn và bộ đồ giường mềm khác cho đến khi được ít nhất 1 tuổi và tốt nhất là 18 tháng trở lên.

Có một vài lý do giải thích cho điều này, và nguyên nhân chính là do em bé có thể vô tình vùi mặt vào bề mặt mềm khi ngủ. Và ở độ tuổi lớn hơn một chút, chúng có thể sử dụng nó như một bước để ra khỏi cũi. Cuối cùng, chất làm đầy (lông vũ hoặc lông tơ) có thể trở thành nguồn gốc của các phản ứng dị ứng mạnh.

Chiếc Gối
Chiếc Gối
Chiếc Gối
Chiếc Gối


2


Trọng Vương

Máy giữ ẩm

Máy tạo độ ẩm là một vật dụng rất hữu ích cho phòng trẻ em vì không khí ẩm có tác động tích cực đến hô hấp và làn da của trẻ. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, thiết bị này có thể gây ra sự cố. Vấn đề phổ biến nhất là ẩm ướt và nấm mốc.

Để ngăn điều này xảy ra, các bác sĩ nhi khoa khuyên bạn nên kết hợp máy tạo độ ẩm với một thiết bị đo độ ẩm, được gọi là ẩm kế. Ngoài ra, bạn có thể mua thiết bị có bộ hút ẩm tích hợp sẽ giúp bạn theo dõi mức độ ẩm. Người ta tin rằng mức tối ưu là 50% thì sẽ tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Máy Giữ Ấm
Máy Giữ Ấm
Máy Giữ Ấm
Máy Giữ Ấm

3


Trọng Vương

Nam châm

Các chữ cái đầy màu sắc, có từ tính và các đồ chơi từ tính khác thu hút sự chú ý của trẻ, nhưng chúng có thể thực sự nguy hiểm, đặc biệt nếu nam châm không được cố định đúng cách bên trong chúng. Nếu không có sự giám sát, trẻ có thể dễ dàng nuốt phải những phần nhỏ này. Nếu nuốt phải, chúng có thể kéo lại với nhau với đủ lực để gây ra những tổn thương nghiêm trọng và đe dọa đến tính mạng của hệ tiêu hóa.

Để tránh nguy cơ nghiêm trọng này đối với sức khỏe của em bé, đừng bao giờ để chúng một mình với những món đồ chơi như vậy. Giám sát con bạn khi chúng chơi và không mua những bộ đồ chơi từ tính lớn, vì sẽ khó nhận ra một số bộ phận của chúng đã biến mất hay chưa.

Nam châm
Nam châm
Nam châm
Nam châm

4


Trọng Vương

Bộ Đệm Lót Cũi

Mặc dù thực tế là các miếng đệm cũi rất phổ biến và các bậc cha mẹ trẻ thường tin rằng chúng bảo vệ trẻ em khỏi các vết thương và vết bầm tím, các tổ chức an toàn cho trẻ em khuyến cáo không nên dùng các miếng đệm cũi vì chúng có nguy cơ gây ngạt thở. Cũng giống như gối hoặc chăn dày, miếng đệm lót cũi có thể hạn chế nhịp thở của trẻ nếu miếng đệm này nằm cạnh mũi hoặc miệng của trẻ.

Bên cạnh đó, đệm dày có thể cản luồng không khí vào nôi và khiến bé bị quá nóng. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ chắc chắn rằng chúng không cần thiết.

Bộ Đệm Lót Cũi
Bộ Đệm Lót Cũi
Bộ Đệm Lót Cũi
Bộ Đệm Lót Cũi

5


Trọng Vương

Thiết bị giám sát trẻ em

Mọi người đều biết về sự nguy hiểm của các ổ cắm mở và có thể tiếp cận được. Tuy nhiên, cần chú ý đến tất cả các thiết bị có dây. Điều đáng nói là không gắn các thiết bị giám sát em bé vào bên trong hoặc bên ngoài cũi. Một đứa trẻ có thể vô tình quấn mình bằng dây điện. Bên cạnh đó, bé rất thích gặm đồ vật.

Do đó, tốt nhất bạn nên mua thiết bị không dây hoặc lắp đặt thiết bị đó ở nơi bé không thể tiếp cận được để bé không thể tiếp cận dây điện.

Thiết Bị Giám Sát Trẻ Em
Thiết Bị Giám Sát Trẻ Em
Thiết Bị Giám Sát Trẻ Em
Thiết Bị Giám Sát Trẻ Em

6


Trọng Vương

Chăn ga

Chăn được đưa vào danh sách cấm vì lý do tương tự như đệm và gối cũi. Chúng có thể dẫn đến thiếu không khí và có thể làm cơ thể trẻ quá nóng. Hãy nhớ rằng không được có thêm đồ vật nào trong nôi cho đến khi trẻ được 18 tháng để giảm thiểu mọi rủi ro và đảm bảo an toàn cho giấc ngủ của trẻ.

Đồng thời, việc quấn chăn đúng cách cho trẻ sơ sinh dưới 2 tháng không bị cấm và thực sự thúc đẩy giấc ngủ ngon của trẻ không yên giấc. Trong những trường hợp khác, nếu bạn lo lắng về việc liệu em bé của bạn có cảm thấy lạnh hay không, hãy nhớ rằng tất cả các loại quần yếm ngủ là những lựa chọn thay thế tốt cho chăn.

Chăn Ga
Chăn Ga
Chăn Ga
Chăn Ga

7


Trọng Vương

Đồ chơi sử dụng pin

Pin là một dị vật hoạt động hóa học và nếu nuốt phải, chúng sẽ đốt thực quản của trẻ chỉ trong 2 giờ, dẫn đến phẫu thuật và các biến chứng về sức khỏe. Nếu pin được đặt vào mũi hoặc tai, điều này cũng có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Do những rủi ro này, pin không bao giờ được để trong tay trẻ em. Đối với đồ chơi và thiết bị hoạt động bằng pin, hãy đảm bảo rằng pin được giữ an toàn và trẻ em không thể thấy chúng để chơi đùa.

Đồ Chơi Sử Dụng Pin
Đồ Chơi Sử Dụng Pin
Đồ Chơi Sử Dụng Pin
Đồ Chơi Sử Dụng Pin

8


Trọng Vương

Đồ đạc vật dụng không cố định trong nhà

Đồ đạc trong phòng của trẻ phải được bảo đảm an toàn để tránh tai nạn. Chúng ta đang nói không chỉ về những món đồ nội thất lớn như tủ và tủ đựng quần áo mà đứa trẻ sẽ muốn trèo lên, mà còn về gương sàn cũng như TV và các thiết bị khác có thể dễ dàng lật đổ.

Để giảm thiểu rủi ro, hãy chọn đồ nội thất thấp có đế rộng chắc chắn và sử dụng các loại giá treo tường. Và đừng để đồ chơi hoặc các đồ vật hấp dẫn khác trên đồ nội thất có thể khiến con bạn muốn trèo lên đó.

Đồ Đạc Vật Dụng Không Cố Định Trong Nhà
Đồ Đạc Vật Dụng Không Cố Định Trong Nhà
Đồ Đạc Vật Dụng Không Cố Định Trong Nhà
Đồ Đạc Vật Dụng Không Cố Định Trong Nhà

9


Trọng Vương

Nến thơm và nước hoa xịt phòng

Không có gì bí mật khi nến thơm và nước hoa xịt phòng có chứa hóa chất. Nếu không khí lưu thông không đủ, chúng có thể gây kích ứng đường hô hấp, ngay cả ở người lớn, đặc biệt là những người dễ bị dị ứng và hen suyễn. Do đó, toplist khuyên bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm có mùi thơm trong nhà trẻ hoặc môi trường ngủ của trẻ sơ sinh. Phổi của chúng vẫn đang phát triển và việc tiếp xúc với các chất gây kích ứng khí dung sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích nào.

Nếu bạn thực sự cần loại bỏ mùi khó chịu, ít nhất hãy đưa em bé ra khỏi phòng và cung cấp một luồng không khí trong lành.

Nến Thơm Và Nước Hoa Xịt Phòng
Nến Thơm Và Nước Hoa Xịt Phòng
Nến Thơm Và Nước Hoa Xịt Phòng
Nến Thơm Và Nước Hoa Xịt Phòng

10


Trọng Vương

Đồ chơi nhồi bông có lông dài

Ngoài việc bạn không nên để đồ chơi lớn, nhồi bông trong nôi của trẻ vì lý do tương tự như gối, bạn cũng nên lưu ý những khía cạnh sau khi chọn đồ chơi sang trọng cho con mình:

  • Mắt và mũi của đồ chơi phải được gắn vào nó bằng chỉ. Các nút rất dễ xé ra và nuốt vào, và em bé có thể sẽ làm điều này đầu tiên.
  • Bộ lông phải lên màu bằng thuốc nhuộm nhanh hoặc hoàn toàn không lên màu.
  • Chú ý đến các đường may: đồ chơi phải được khâu thật chặt để đồ chơi không bị bung ra và lọt vào miệng trẻ.
  • Điều tương tự cũng áp dụng cho chất liệu của đồ chơi. Bất chấp sự quyến rũ của sư tử lông dài, tốt hơn hết bạn nên hạn chế mua nó cho đến khi con bạn đến một độ tuổi nhất định. Bên cạnh đó, các sợi lông của đồ chơi sớm hay muộn sẽ bắt đầu rụng và chúng chắc chắn sẽ bám vào mắt, mũi hoặc miệng của em bé.

Để đảm bảo an toàn hơn, tốt nhất bạn nên chọn đồ chơi chuyên dụng có kích thước nhỏ, được thiết kế dành riêng cho trẻ sơ sinh.

Đồ Chơi Nhồi Bông Có Lông Dài
Đồ Chơi Nhồi Bông Có Lông Dài
Đồ Chơi Nhồi Bông Có Lông Dài
Đồ Chơi Nhồi Bông Có Lông Dài

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button