Có nhiều lý do dẫn đến lỗi điện thoại không xem được hình ảnh trên Camera wifi, đôi khi chỉ đơn giản là do chưa bật wifi nhưng hầu hết là do lỗi cài đặt ứng dụng xem Camera trên điện thoại. Với kinh nghiệm lắp đặt Camera an ninh tại Đà Nẵng cho 999+ khách hàng, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách xử lý tình huống này!

Tại sao điện thoại không xem được Camera wifi?

1. Không xem được camera trên điện thoại bằng IVMS-4500 Hoặc iDMSS

Đây là 2 phần mềm phổ biến được cài đặt khi các bạn lắp các loại Camera của hãng HIKVISION, KBVISION hoặc camera DAHUA.

Lỗi này khá phổ biến, và nguyên nhân là do bạn reset lại mạng hoặc cúp điện, mạng wifi bị reset lại nên các cài đặt của Camera cũng sẽ bị thay đổi.

Cách khắc phục là bạn cần phải cài lại Port cho Camera thì sẽ xem lại được bình thường.

Nếu không phải do vấn đề wifi bị reset thì bạn kiểm tra lại nguồn của wifi và đèn mạng xem tất cả đều hoạt động ổn định hay chưa.

Ngoài ra có trường hợp điện thoại của bạn không xem được nhưng điện thoại của người khác thì vẫn xem bình thường, lỗi này hay gặp nhất khi xem camera wifi bằng 3G trên iPhone.

Quy trình xử lý như sau:

  • Vào Setting (cài đặt) => chọn Dữ liệu di động
  • Bật ON nút màu xanh => sau đó kéo xuống phía dưới tìm biểu tượng phần mềm IVMS-4500 và bật ON.
  • Quay lại màn hình và truy cập lại ứng dụng IVMS-4500 là đã khắc phục được lỗi này.

2. Lỗi không xem được Camera trên điện thoại bằng vMEyeSuper

Lỗi này cũng tương tự như mục 1, phải kiểm tra lại có phải do vấn đề reset mạng wifi hay không.

Tuy nhiên, để xử lý trong trường hợp này thì bạn cần phải tải Teamviewer về và nhờ bên đơn bị lắp đặt Camera cài lại vì bên camera mới biết user và mật khẩu của tên miền xem từ xa của khách hàng mới cài đặt modem mạng được cho khách hàng xem camera từ xa được.

Tại sao điện thoại không xem được Camera wifi?

Đối với điện thoại iPhone thì bạn cũng cần phải kiểm tra lần nữa liên quan đến mạng 3G, cách xử lý như sau:

Mở phần mềm vMEyeSuper lên bấm vào biểu tượng bánh răng cài đặt => ở dòng thông báo Work in WIFI netword: OFF: enable both 3G/WIFI ( tức là: hoạt động bằng mạng WIFI Tắt khi mở 3G) Nếu bạn không muốn phần mềm chạy khi sử dụng 3G thì bật nút màu xanh, còn muốn xem camera bằng 3G thì tắt.

3. Lỗi đang xem Camera Wifi trên điện thoại thì bất ngờ mất hết tín hiệu

Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lại nguồn điện của đầu ghi Camera, kiểm tra cổng mạng LAN có sáng hay không. nếu trên màn hình điện thoại hiển thị camera tối đen nhưng thời gian vẫn chạy thì đó là do mất nguồn của camera.

Như vậy là GIA TÍN Computer đã giới thiệu về 3 trường hợp lỗi không xem được Camera trên điện thoại và hướng khắc phục nhanh nhất. Nếu bạn vẫn chưa sửa được thì nên liên hệ lại với bên đơn vị thi công Camera và có hướng xử lý tốt nhất!