Công Nghệ

Phím tắt chụp màn hình Win 10 nhanh chóng

Phím tắt chụp màn hình Win 10 là chủ đề được Blog Trần Phú chia sẻ đến với các bạn trong bài viết này. Hi vọng sẽ giúp các bạn biết được cách chụp màn hình win 10 bằng tổ hợp phím nhanh nhất!

Phím tắt chụp màn hình Win 10 nhanh chóng

Nội dung chính:

Phím Windows + PrtScn

Để chụp lại toàn bộ màn hình và tự động lưu ảnh, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + PrtScn. Sau khi nhấn, bạn sẽ thấy màn hình tối đi trong 1 chốc lát để báo hiệu rằng các nội dung trên đó vừa được chụp lại. Ảnh sẽ được tự động lưu trong phần Pictures > Screenshots trên máy tính.

Phím Windows + H

Nếu muốn chụp lại toàn bộ màn hình cho mục đích chia sẻ, bạn có thể dùng tổ hợp phím Windows + H. Với phím tắt này, toàn bộ màn hình sẽ được chụp lại, đồng thời thanh công cụ Windows Share sẽ được mở ra để bạn có thể ngay lập tức chia sẻ với bạn bè qua email, Facebook, OneNote…

Alt + PrtScn hoặc Fn + PrtScn

Để chụp ảnh màn hình cửa sổ đang mở, bạn dùng phím tắt Alt + PrtScn. Ảnh chụp sẽ được copy vào clipboard, và bạn cần 1 công cụ chỉnh sửa ảnh để dán ảnh và lưu nó lại.

Logo Windows + nút giảm âm lượng

Nếu đang sử dụng máy tính Surface của Microsoft, bạn có thể phím vật lý để chụp ảnh màn hình tương tự như cách chụp trên smartphone hay tablet. Để chụp, bạn nhấn giữ logo Windows trên màn hình cảm ứng rồi bấm phím giảm âm lượng nằm ở cạnh máy. Màn hình sẽ tối đi trong chốc lát để báo hiệu ảnh đã được chụp thành công, và bạn có thể vào mục Pictures > Screenshots để tìm nó.

Trên đây là tổng hợp 4 phím tắt chụp màn hình Win 10 thông dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button