Công Nghệ

Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng Visual Studio 2019 Full Crack

Đối với các bạn vừa chập chững “vào nghề” về công nghệ Microsoft nói chung và Visual Studio nói riêng hay những bạn đã từng cài đặt và sử dụng nhưng lại mắc lỗi thiếu sót trong quá trình cài đặt nên không thực hiện được. Vậy làm sao có thể sử dụng được Visual Studio một cách đơn giản và hiệu quả?

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách tải , cài đặt và sử dụng phiên bản mới ra lò “nóng hổi” Visual Studio 2019. Trong phadan cài đặt có một vài điểm khá khác biệt so với những phiên bản trước. Tuy nhiên nói tổng quan về bản chất lập trình thì tương đối không có sự khác biệt quá nhiều.

Trường hợp bạn muốn học lập trình tay ngang, chúng tôi giới thiệu đến bạn nơi tìm kiến thức lập trình tại Freelancer Việt Nam, hoặc học lập trình căn bản đến nâng cao tại Mona.academy (có thực hiện dự án thực tế và nhận làm việc sau khi học).

Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng Visual Studio 2019 Full Crack

Nội dung chính:

Visual Studio 2019

Visual Studio 2019 sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm với các công cụ và dịch vụ tốt nhất phù hợp cho mọi nhà điều hành phát triển, mọi ứng dụng và mọi nền tảng. Dù cho bạn là người đã từng dùng qua hay lần đầu đến với Visual Studio thì chắc chắn bạn cũng sẽ yêu thích với những tính năng trong phiên bản hoàn toàn mới này.

Trong bản Visual Studio 2019 mới này, phần mềm Ai đã được Microsoft đã tích hợp thêm để có thể hỗ trợ tự động thực hiện các dòng code, nó còn được gọi là Visual Studio IntelliCode. Không những chỉ trên cương vị lý thuyết , Visual Studio Live Share cũng đã chính thức hoạt động, cho phép những người trong một team có thể đóng góp code cho cùng một dự án một cách real-time

Visual Studio Preview còn cung cấp đầy đủ cho phép bạn xem trước bản remo các tính năng và cải tiến hiện đại nhất chưa từng có trong phiên bản phát hành chính nào. Bằng cách xem thử trước , bạn có thể tận dụng các bản dựng và cập nhật mới thường xuyên.

Visual Studio 2019

Tính năng Visual Studio 2019

 • UI và UX đều được cải tiến tinh tế hơn trước, ví dụ như các icon mới, chủ đề đa dạng hơn và thanh menu được chiết lại trông thon gọn bắt mắt
 • Thanh tìm kiếm Quick Launch nơi các “coder” có thể trải nghiệm và tìm kiếm mọi thứ chạy nhanh hơn : từ các đoạn mã, cài đặt, thậm chí với cả những từ gõ sai chính tả.
 • Visual Studio IntelliCode là một phần được mở rộng thêm bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tăng cường nỗ lực phát triển phần mềm của bạn .IntelliCode đào tạo trên 2.000 dự án nguồn mở trên GitHub, mỗi dự án có hơn 100 sao để tạo ra các đề xuất.
 • Chỉ dẫn các nhà phát triển tuân thủ theo các mô hình và phong cách của họ
 • Tìm ra các vấn đề về mã khó bắt
 • Đưa ra đánh giá mã tập trung bằng cách thu hút sự chú ý vào các khu vực quan trọng nhất
 • Live Share: Đây là tính năng này được cài đặt mặc định, hỗ trợ các thành viên trong nhóm có thể thực hiện thao tác theo thời gian , bao gồm chia sẻ ứng dụng desktop, kiểm soát sự thay đổi mã nguồn và comment code. Tính năng Live Code này phát huy hữu hiệu trong các trường hợp lập trình theo cặp, đánh giá code, việc giảng bài, thuyết trình cho sinh viên và đồng nghiệp, thậm chí là lập trình team trong các cuộc thi hackathon.
 • Cải thiện hiệu suất Debugging
 • Cải tiến cho Snapshot Debugger để nhằm vào Azure Kubernetes Service (AKS) và Virtual Machine Scale Sets (VMSS).

Tính năng Visual Studio 2019

Cấu hình Visual Studio 2019

 • Hệ điều hành
  • Windows 10 version 1703 or higher: Home, Professional, Education, and Enterprise (LTSC and S are not supported)
  • Windows Server 2019: Standard and Datacenter
  • Windows Server 2016: Standard and Datacenter
  • Windows 8.1 (with Update 2919355): Core, Professional, and Enterprise
  • Windows Server 2012 R2 (with Update 2919355): Essentials, Standard, Datacenter
  • Windows 7 SP1 (with latest Windows Updates): Home Premium, Professional, Enterprise, Ultimate
 • Bộ xử lý 1,8 GHz hoặc có thể nhanh hơn càng tốt
 • RAM 2 GB; Khuyến nghị RAM 8 GB (tối thiểu 2,5 GB nếu chạy trên máy ảo)
 • Dung lượng ổ cứng: Tối thiểu 800 MB đến 210 GB dung lượng trống, còn tùy thuộc vào các tính năng được cài đặt;  thông thường cài đặt cần khoảng 20-50 GB dung lượng trống.
 • Tốc độ ổ cứng: để cải thiện hiệu suất, hãy cài đặt Windows và Visual Studio trên ổ đĩa trạng thái rắn (SSD).
 • Thẻ video hỗ trợ độ phân giải màn hình tối thiểu 720p (1280 x 720); Visual Studio sẽ hoạt động tốt nhất ở độ phân giải WXGA (1366 x 768) trở lên.
 • Ngôn ngữ được hỗ trợ: tiếng Anh, tiếng Trung (giản thể), tiếng Trung (phồn thể ), Nga, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ, Séc, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Bồ Đào Nha (Brazil), Nhật Bản, Hàn Quốc.
 • Cần có .NET Framework 4.5. Visual Studio yêu cầu .NET Framework 4.7.2, sẽ được cài đặt trong quá trình thiết lập.
 • Để hỗ trợ trình giả lập Hyper-V, cần có hệ điều hành 64 bit được hỗ trợ . Một bộ xử lý hỗ trợ Hyper-V của khách hàng và Dịch địa chỉ cấp hai (SLAT) cũng được yêu cầu

Cấu hình Visual Studio 2019

Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng Visual Studio 2019 Full Crack

Dưới đây mình sẽ tập trung chủ yếu vào các phần chính sau :

 • Cách tải Visual Studio 2019
 • Cách cài đặt Visual Studio 2019
 • Cách sử dụng Visual Studio 2019 bằng bài HelloWorld
 • Cách đăng ký bản quyền Visual Studio 2019 Enterprise

Cách thức tải Visual Studio 2019

Để tải Visual Studio 2019, các bạn vào link:

https://visualstudio.microsoft.com/download

Cách thức tải Visual Studio 2019

Như trong hình bạn sẽ thấy có 3 loại phiên bản Visual Studio 2019.

Đó là: Community, Professional và Enterprise.

Đối với các bạn sinh viên chưa đủ kinh tế tài chính thì chỉ cần dùng bản Community là cũng đủ. Cách cài đặt của các phiên bản này nhìn chung cũng tương tự nhau . Vì mình đang sử dụng version có bản bản quyền nên trong bài hướng dẫn này mình sẽ trình bày cách cài đặt và sử dụng Enterprise như thế nào.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là nếu bạn đang làm freelancer hay startup một công ty lập trình giống Mona Media, tốt nhất nên sử dụng phiên bản professional cho các dự án của mình để bảo mật tốt hơn cho sản phẩm công ty, không nên vì 1 chút chi phí mà sử dụng bản Free nhé.

Nếu bạn tải Community thì chỉ cần Free Download là xong. Còn đối với 2 bản kia thì bạn sẽ chọn Free Trial , sau khi cài đặt xong ta sẽ kích hoạt bản quyền.

Khi đã tải thành công bạn sẽ thấy file hình chạy như dưới đây:

Cách thức tải Visual Studio 2019

Giờ ta double click vào Vs_enterprise

Cách thức tải Visual Studio 2019

Tùy vào tốc độ chạy của từng máy khác nhau, sau khi đã load xong ta sẽ có màn hình như miêu tả dưới đây

Cách thức tải Visual Studio 2019

Cách thức cài đặt Visual Studio 2019

Dựa vào nhu cầu lập trình mà ta có thể lựa chọn các gói khác nhau. Theo như kinh nghiệm của những người chuyên làm Project, tùy thuộc vào dung lượng của ổ cứng , RAM, và đa phần chúng ta sẽ triển khai các dự án phổ biến dưới đây. Nếu như máy bạn yếu hay bạn còn chưa thành thạo lập trình nhiều quá thì chỉ nên cài đặt một vài tính năng thực sự cần thiết trong lập trình thôi.

Ví dụ trong trường hợp này thì thường sẽ  triển khai các dự án về: Deskop application, Web Application, NodeJS, Mobile Application và ta chỉ cần tick vào các lựa chọn như dưới đây:

Cách thức cài đặt Visual Studio 2019

Trong màn hình trên , đây là các dự án liên quan tới Web asp net MVC, net core và NodeJS và sẽ ticked 2 lựa chọn trên.

Tiếp tục kéo chuột xuống để lựa chọn (nếu bạn cần lập trình về nó ):

Cách thức cài đặt Visual Studio 2019

Như bạn thấy có lập trình Desktop application (Winform, WPF) thì mình cũng sẽ tick chọn nó. Tương tự cho Universal Windows Platform development , Mobile (Xamarin) cũng tick vào nó.

Một điểm lưu ý quan trọng là,tuyệt đối ở phần này bạn không được bấm install. Vì còn một vài tính năng mà đa số các bạn thường quên , điển hình là 2 tính năng: Hiển thị mô hình lớp (class Diagram) và tăng tốc lập trình với LINQ:

Và cũng không được quên tick vào 2 tính năng nữa là : Class Designer và LINQ to SQL Tools (xem hình trên).

Có cần nên cài đặt quá nhiều tính năng?

Tính đến thời điểm hiện tại bạn thấy chúng ta cần ít nhất cũng phải là 18.41GB để cài đầy đủ các tính năng tương đối cần thiết. Do đó bạn cũng nên “ cân đo đong đếm”. Tùy vào cấu hình máy hay nhu cầu lập trình thế nào mà bạn nên cân nhắc lựa chọn gói phù hợp. Ví dụ như bạn chẳng khi nào lập trình đối với hệ mobile hay universal thì đừng nên tick vào chúng để giảm nhẹ bớt cho hệ thống máy với những thứ không cần thiết.

Và sau đó chúng ta bấm Install để bắt đầu cài đặt :

Có cần nên cài đặt quá nhiều tính năng?

Lúc này Microsoft nhờ ta làm cuộc khảo sát, bạn có thể lướt qua và bấm vào Not Now.

Sau đó lại quá trình chờ hệ thống cài đặt :

Chờ tới khi nào nó xong (tùy vào tốc độ máy):

Khi nào thấy nó báo 100%

Khi đã hoàn tất chúng ta sẽ thấy hiện ra màn hình “ Welcome!” như thế này xuất hiện :

Có cần nên cài đặt quá nhiều tính năng?

Thường thì nhìn vào màn hình này bạn sẽ thấy có 3 điểm

1 – Bạn không quan tâm thì bấm “Not now, maybe later”

2 – Nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft thì bấm vào Create one!

3 – Nếu bạn đã có thì bấm vào sign in.

Ta nên đăng ký để có tài khoản (Create one!). có tài khoản hệ thống sẽ tự đồng bộ nhiều thứ vì hỗ trợ nó còn có hệ thống Azure Teaching nữa (mặt khác nếu bạn là Newbie thì tốt nhất đừng nên “lỡ dại” , cứ bấm “Not now, maybe later” để tránh những mắc lỗi

Chúng ta sẽ bấm vào Sign in :

Có cần nên cài đặt quá nhiều tính năng?

Chọn Personal account.

Cung cấp mật khẩu rồi Sign in bình thường.

Có cần nên cài đặt quá nhiều tính năng?

Khi đã hoàn thành  khởi động, ta có màn hình dưới đây (bạn có thể nhận thấy sự khác biệt của nó với các version cũ):

Có cần nên cài đặt quá nhiều tính năng?

Ở màn hình trên ta có 3 lựa chọn chính:

 • Danh sách bên trái: chọn mở những Project cũ (cái này nếu bạn đã tạo trước đó hoặc kể cả ở các Version cũ nó cũng tự động hiển thị lên đây cho bạn). Muốn mở lại thì click vào nó là ok
 •  Continue without code: Chọn mục này sẽ mở Visual Studio mà không có Project nào cả
 •  “Create a New Project” : Chương trình sẽ hiển thị màn hình tạo Project mới.

Các bạn nhấn vào Creat a new Project :

Có cần nên cài đặt quá nhiều tính năng?

Rất khác biệt so với các version cũ đúng không?

Tại đây bạn có thể tìm kiếm theo bằng cách lọc theo :Ngôn ngữ lập trình (C#, VB..), lọc theo Platform(Android, IOS, Windows…), theo Project Type(Cloud, Console, Machine Learning…).

Ví dụ: Khi muốn tạo 1 Project tên “HelloWorld”. Viết bằng ngôn ngữ C#, platform là Windows, Project Type là Desktop. Thì Tui chọn như dưới đây:

Bước 1: Trong mục Language chọn C#

Bước 2: Mục Platform chọn Windows

Bước 3: Mục Project Type chọn Desktop

Sau đó trong mục dưới có:

WPF – App (.Net Framework). Ta chọn nó rồi bấm Next

Lúc này màn hình “Configure your new Project” hiển thị ra như dưới đây:

Rất khác biệt so với các version cũ đúng không?

Project name: Đặt tên cho dự án. Ví dụ “HelloWorld”

Location: Nơi lưu trữ dự án. Lưu ý nên lưu khác ổ C, tạo thư mục không dấu Tiếng Việt để lưu trữ.

Solution name: 1 Solution có nhiều dự án (nhiều Project). Thông thường mỗi lần tạo 1 Project ta có Solution đinh kèm để quản lý nó. Nhớ rằng khi triển khai dự án thì thường chúng ta có nhiều Project. Như vậy có 1 Solution và nhiều dự án để cùng phối hợp giải quyết các vấn đề mà ta cần hoàn thành. Thông thường nó đặt tên trùng với Project đầu tiên này. Nên các bạn cứ để mặc định như hình trên.

FrameWork: Đây là version mới nhất  nên nó là 4.7.2.

Mọi thứ đã OK thì bấm Create để tạo Project:

Các chức năng màn hình:

Rất khác biệt so với các version cũ đúng không?

 • mục 1: Là tool box để lựa chọn các Control cho phù hợp với nhu cầu. Ta kéo thả trực tiếp vào mục số 3
 • mục 2: là XAML là nơi thiết kế màn hình bằng code XAML (tương tự XML)
 • Mục 3: Là nơi thể hiện màn hình tương tác người dùng. NÓ sẽ thay đổi theo mục 1 và mục 2 tùy ý của lập trình viên.
 • mục 4: Là nơi tổ chức sắp xếp hệ thống các lớp, tập tin, thư viện…. trong dự án
 • mục 5: Là nơi cấu hình các thuộc tính cho các đối tượng trên giao diện
 • mục 6: là các tiện ích giúp ta thao tác nhanh với hệ thống. Nếu bạn chưa quen thì chỉ cần dùng 1 chức năng đó là RUN (F5) hoặc nhấn vào nút màu xanh ngay chỗ số 6

Khi nhấn F5 chạy ta có kết quả như dưới đây:

Như vậy tới đây ta đã biết cách tải, cài đặt, sử dụng Visual Studio 2019 rồi.

Cách thức Full Crack

Coding mẫu tải ở đây:

https://www.mediafire.com/file/3ilmt3lfr2d57s3/HelloWorld.zip/file

Cuối cùng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thức đăng ký tài khoản Visual Studio 2019 Enterprise(nếu bạn có mua tài khoản)

Nhiều bạn thắc mắc rằng vì sao đang chat đột nhiên nó lại không cho tương tác nữa, phần lớn do hết bản quyền sử dụng ( hoặc hết thời gian dùng thử ). Vì thế mình mới lưu ý các bạn nên cân nhắc nến không có đủ kinh tế trả phí thì bạn có thể dùng bản Community cũng tốt.

Để đăng ký License ta vào Menu Help/ chọn Register Product:

Ta nhấn vào: Unlock with a Product Key

Bạn dán mã bản quyền vào đó rồi nhấn Apply. Khi nào có màn hình thông báo như dưới đây là đã kích hoạt bản quyền thành công “License: Product key applied”

Kết luận

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách thức để tải và cài đặt chi tiết Visual Studio phiên bản 2019. Nếu có điều kiện bạn hãy nên sử dụng bản quyền để bảo vệ. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button