Dịch Vụ Sức KhỏeTin Tức

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Già Bị Loét Đúng Cách

   3+ CÁCH CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ BỊ LOÉT PHÙ HỢP VÀ NGĂN CHẶN TÁI PHÁT

 Với dịch vụ Chăm sóc người già bị loét đòi hỏi người chăm sóc phải có chuyên môn. Trước khi bắt đầu chăm sóc cho họ, người chăm sóc cần phải xác định được mức độ và tình trạng loét như thế nào để có hướng đều trị đúng đắn.

=> Có thể bạn quan tâm: 

Dịch vụ chăm sóc người già bị loét chuyên nghiệp

     Công ty Tâm và Đức là công ty chuyên cung cấp dịch vụ và đặt việc chăm sóc người già lên hàng đầu. Việc chăm sóc người già được công ty đảm bảo chăm sóc theo đúng quy trình chuyên môn về nghiệp vụ, kỹ thuật tốt, cũng như áp dụng các phương pháp đều trị và phòng ngừa hiệu quả.

     Việc chăm sóc người già vị lở loét da do tỳ đè thường tập trung chăm sóc người già nằm lâu bị lở lưng, mông, khủy tay chân là các vùng thường bị nặng nhất ở người già bị lỡ loét, đồng thời giúp hạn chế việc lở loét bị ở các vùng khác trên thân thể người bệnh.

Vậy bệnh loét da do tỳ đè là gì?

  • Loét da do tỳ đè là biến chứng nguy hiểm xảy ra ở hơn 80% bệnh nhân liệt, nằm lâu do tai biến, tai nạn chấn thương, người già yếu và người sống thực vật. Không những gây tổn thương cho thân thể mà còn gây ảnh hưởng tinh thần và do nằm quá lâu vùng tỳ đè dễ bị loét.

Phòng ngừa loét da do tỳ đè ở bệnh nhân liệt, nằm lâu


     Bệnh nhân bị loét do tỳ đè có thể phải cắt gọt phần da bị hoại tử và dùng nhiều kĩ thuật điều trị tốn kém, nặng hơn bệnh nhân có thể bị nhiễm trùng dẫn tới tử vong nếu không xử lí kịp thời. Đa số các trường hợp có thể điều trị và phòng ngừa.

Cách chăm sóc người già bị lở loét phù hợp và ngăn chặn tái phát

     Trước khi chăm sóc người già bị lở loét phải xác định mức độ lở loét và vùng bị lỡ loét trên cơ thể của người già. Sau khi xác định tình trạng lở loét xong nhân viên chăm sóc lên kế hoạch chăm sóc cụ thể và mua đầy đủ các loại thuốc chữa vết loét, dự theo tình trạng bệnh.

      Việc loét da ở người già thường đựơc bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính là do cơ thể tiếp xúc lâu với giường bệnh, do người bệnh không vận động gây ẩm ướt tỳ đè dẫn đến loét 

  • Để tránh việc lở lóet đầu tiên chúng ta cần vệ sinh thân thể người già hằng ngày như tắm rửa.
  • Lau chùi sạch sẽ sau khi người bệnh đi vệ sinh, thường xuyên thay quần áo mới nếu quần áo bị thấm mồ hôi hay tiếp xúc lâu với giường bệnh.
  • Khi vệ sinh thân thể cho bệnh nhân nên chú ý đến các vét loét.
  • Đảm bảo nơi ngủ sạch sẽ, thoáng mát, thường xuyên thai ga giuờng khi cảm thấy ga bị ẩm hoặc dơ. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho người bệnh.
  • Về vấn đề ăn uống, việc loét da không phải chỉ do bề mặt da tiếp xúc lâu với giường nằm mà gây ra mà nó còn phát sinh tại vấn đề ăn uống của người già, nên chú ý vấn đề dinh dưỡng.

     Giúp người già uống thuốc và thoa thuốc điều trị vết loét thường xuyên, giúp bệnh nhân khi nghỉ ngơi không đè lên vét loét, xoay chuyển mình và vận đồng nhiều. Thường thuốc điều trị nên theo toa của y bác sĩ và các bài thuốc mà y bác sĩ đang điều trị kê toa, đừng nên tự ý điều trị vấn đề sẽ có thể nghiêm trọng hơn.

Kiểm tra da hằng ngày để phát hiện sớm các vết loét da tỳ đè

     Việc chữa vét loét lâu lành nên cần phải có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ nhất là đối với các vết loét gây khó khăn do không thể tránh tiếp xúc được với giường là Vết loét ở mông, lưng. Vì vậy khi điều trị cần chú ý và nên theo chỉ định của bác sĩ.

     Luôn massage, bấm huyệt và làm các vật lý trị liệu thường xuyên cho người già. Giúp người bệnh thư giản bằng cách nói chuyện hay đọc sách báo cho họ nghe.

Phòng ngừa loét da do tỳ đè ở bệnh nhân liệt, nằm lâu

     Những người có nguy cơ cao bị loét da do tỳ đè cần được xây dựng kế hoạch kiểm tra da hằng ngày. Những người có khả năng cao bị loét da do tỳ đè bao gồm những người hạn chế khả năng vận động, phải ngồi hoặc nằm ở một vị trí trong thời gian dài như: bệnh nhân bị liệt, người già yếu, người sống thực vật, tổn thương cột sống những bệnh nhân tai biến mạch máu não…

Bạn cần làm gì khi người thân bị loét do tỳ đè? Cần kiểm tra kĩ những khu vực da chịu sự chèn ép của trọng lực, những khu vực da có xương nhô ra như khuỷu tay, bả vai, sau gáy, tai, mặt ngoài đùi nên xoa bóp và xoay trở để tránh tỳ đè quá lâu.

     Sau khi điều trị khỏe các vết lở loét trên người già, chúng ta cũng phải làm các công tác vệ sinh như trước đồng thời mua các loại thuốc xịt chống loét để xịt sau mỗi lần tắm rửa một cách nhanh chống và tiện lợi, đồng thời sử dụng thêm gạc chống loét để khi người già bị thương có thể sử dụng loại này. Khuyến khích ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và giúp họ tâm trạng thoải mái.

     Công ty TNHH Tâm và Đức sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp chăm sóc trên với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, luôn làm việc bằng chính cái tâm của mình, đem đến cho bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân niềm tin và sự uy tín. 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button